HLV Guus Hiddink dạy ông Park “tuyệt chiêu“ cực đỉnh để giúp bóng đá Việt Nam lọt top thế giới

0 bình luận

Tân HLV đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang Seo được biết đến nhiều với tư cách từng là trợ lý cho HLV Guus Hiddink dẫn dắt Hàn Quốc giành hạng tư World Cup 2002.

Trong buổi lễ nhậm chức sáng 11.10, ông Park Hang Seo đã chia sẻ những bài học từ Guus Hiddink. HLV Park Hang Seo nói: “Đối với tôi, HLV Hiddink như một người thầy, một HLV mà tôi rất ngưỡng mộ. Những ngày tháng làm việc cùng HLV nổi tiếng người Hà Lan giúp tôi học hỏi được nhiều điều”.

quai-nhan-duoc-hlv-park-hang-seo-moi-lam-tro-ly-tai-tuyen-viet-nam-la-ai-4

Theo HLV Park Hang Seo, HLV Hiddink là một HLV đề cao tính tổ chức trong đội bóng. Mỗi cầu thủ khi ra sân đều phải nhận thức rõ việc mình cần làm để phục vụ lối chơi chung: “Để làm được điều đó, các cầu thủ phải tập luyện cực kỳ chăm chỉ, để hiểu nhau và chủ động trong mọi tình huống trên sân. Trước khi có bóng, cầu thủ thường xuyên phải quan sát xung quanh để đưa ra quyết định hợp lý nhất”.

215440-park-hang-seo

Bài học thứ 2 mà HLV Park Hang Seo học được từ người thầy Hiddink là “tính kế hoạch”. Mọi thứ đều được thiết lập rõ ràng và có giải pháp để thực hiện mục tiêu cụ thể:

“Từ nay tới ngày ĐT Việt Nam thi đấu với Afghanistan (ngày 14.11 – PV) không còn nhiều thời gian. Vậy nên trước mắt tôi sẽ dựa trên “cái cũ”, bản danh sách mà người tiền nhiệm Mai Đức Chung đã để lại và có một số sự bổ sung, lời khuyên dành cho các cầu thủ để chúng ta giành chiến thắng”, HLV Park Hang Seo nói.

hlv-park-hang-seo-he-mo-bi-an-dam-phan-lam-hlv-doi-tuyen-viet-nam-2

Một điều quan trọng mà HLV người Hàn Quốc cho rằng mình đã tiếp thu được từ HLV người Hà Lan là khả năng truyền ảnh hưởng một cách chính xác nhất từ mình tới các cầu thủ trên sân, qua đó tác động tới đối thủ, thay đổi cục diện trận đấu.

park-hang-seo_10fzzrrsi3mu61dzdljsknbn28

“Khi gặp tình huống nguy hiểm trong trận đấu, ngoài việc cố gắng ngăn chặn đối thủ, chúng ta còn phải biết biến tình huống nguy hiểm đó thành cơ hội cho mình. Tôi đã hỏi HLV Hiddink là khả năng “biến nguy hiểm thành cơ hội” là có sẵn từ trong con người ông ta hay phải qua một quá trình tích lũy, huấn luyện mà thành. Đáp lại, HLV Hiddink chỉ cười”, HLV Park Hang Seo chốt lại.

Theo Dân việt

 

Bình luận

KẾT QUẢ

BẢNG XẾP HẠNG

Hay nhất ngày

  1. Có ít nhất 2 vấn đề đang được hâm nóng, liên quan đến ĐT Việt Nam và kế hoạch tập trung dài ngày cho chiến dịch AFF Suzuki Cup 2016 (Đợt 3, từ 24/9 – 18/12/2016): Các ngoại binh nhập tịch có khoác áo ĐTQG? Liệu các đội bóng – đối tác Nhật Bản, cũng như Hàn Quốc có “đặc cách” mà tạo điều kiện cho quân bầu Đức về khoác áo đội tuyển?

  2. Lãnh đạo HAGL cho biết, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã xin từ chức và đội bóng phố Núi cũng đã quyết định bổ nhiệm ông Dương Minh Ninh vào vị trí quyền HLV trưởng trong thời điểm chờ đợi GĐKT người Hàn Quốc.