Sốc toàn tập với bản lý lịch của “quái nhân“ được HLV Park Hang Seo mời làm trợ lý tại ĐT Việt Nam

0 bình luận

Trợ lý của HLV Park Hang Seo là Han Young Kuk, một “quái nhân” người Hàn Quốc đã nhiều năm sinh sống tại Việt Nam.

quai-nhan-duoc-hlv-park-hang-seo-moi-lam-tro-ly-tai-tuyen-viet-nam-la-ai-4

Tân HLV trưởng của ĐT Việt Nam – Park Hang Seo

Trong lễ ký hợp đồng diễn ra sáng 10/10, người xuất hiện với tư cách trợ lý của HLV Park Hang Seo là người đại diện Lee Dong Jun (cũng là người đại diện của Lương Xuân Trường ở Hàn Quốc). Tuy nhiên nhân vật này lại không phải là trợ lý chuyên môn của vị HLV 58 tuổi ở đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam.

Theo thỏa thuận với VFF, HLV Park Hang Seo được quyền tự đề xuất một trợ lý trong ban huấn luyện. Vị tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam đã chọn một đồng hương là ông Han Young Kuk, cựu tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc và đã sinh sống ở Việt Nam lâu năm.

quai-nhan-duoc-hlv-park-hang-seo-moi-lam-tro-ly-tai-tuyen-viet-nam-la-ai-1

Ông Han Young Kuk đã sinh sống ở Việt Nam nhiều năm.

Ông Han Young Kuk đến Việt Nam từ cách đây hơn 10 năm và có thời gian thi đấu cho CLB Vĩnh Long ở giải Hạng Nhất. Năm 2006, ông ra sân cho đội bóng này trong trận gặp Đá Mỹ Nghệ Sài Gòn khi đã bước sang tuổi 43, lập kỷ lục cầu thủ lớn tuổi nhất thi đấu ở hai hạng chuyên nghiệp cao nhất của bóng đá Việt Nam.

quai-nhan-duoc-hlv-park-hang-seo-moi-lam-tro-ly-tai-tuyen-viet-nam-la-ai-2

Sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu, ông Han Young Kuk tiếp tục gắn bó với CLB Vĩnh Long trong vai trò là HLV trưởng. Cựu cầu thủ người Hàn Quốc ký hợp đồng với đội bóng theo chương trình hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Vĩnh Long và Hàn Quốc vào năm 2012. Dưới sự dẫn dắt của HLV Han, đội Vĩnh Long tham dự giải hạng ba và thăng hạng ngay trong mùa giải năm đó.

Ông Han Young Kuk đã lập gia đình tại Việt Nam và hiện đang làm việc ở một trung tâm bóng đá cộng đồng tại TP.HCM.

quai-nhan-duoc-hlv-park-hang-seo-moi-lam-tro-ly-tai-tuyen-viet-nam-la-ai-3

HLV Park Hang Seo và ông Han Young Kuk nhiều khả năng đã quen biết nhau từ khi cả hai còn ở Hàn Quốc. Khi còn là cầu thủ, ông Han từng khoác áo CLB Ulsan Hyundai vô địch K-League tới 2 lần. Ông cũng được gọi vào đội tuyển quốc gia Hàn Quốc dự vòng loại World Cup 1994, khi đó HLV Park Hang Seo cũng là một thành viên của ban huấn luyện.

Theo VTC

 

Bình luận

KẾT QUẢ

BẢNG XẾP HẠNG

Hay nhất ngày

  1. Có ít nhất 2 vấn đề đang được hâm nóng, liên quan đến ĐT Việt Nam và kế hoạch tập trung dài ngày cho chiến dịch AFF Suzuki Cup 2016 (Đợt 3, từ 24/9 – 18/12/2016): Các ngoại binh nhập tịch có khoác áo ĐTQG? Liệu các đội bóng – đối tác Nhật Bản, cũng như Hàn Quốc có “đặc cách” mà tạo điều kiện cho quân bầu Đức về khoác áo đội tuyển?

  2. Lãnh đạo HAGL cho biết, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã xin từ chức và đội bóng phố Núi cũng đã quyết định bổ nhiệm ông Dương Minh Ninh vào vị trí quyền HLV trưởng trong thời điểm chờ đợi GĐKT người Hàn Quốc.