[ESports] Chỉ dùng 1 tay, Chim Sẻ Đi Nắng vẫn đánh bại các cao thủ tới cả chục trận

bình luận

Có lẽ những lý thuyết cơ bản chỉ nên áp dụng cho người thường. Với thiên tài sinh ra là để thi đấu game đỉnh cao, việc chơi game bằng 1 tay không phải là điều gì đó quá khó khăn với họ.

Với những game thủ AOE nói riêng và các bộ môn eSports khác nói chung, việc chơi game bằng hai tay (cả chuột và bán phím) chính là kỹ năng cơ bản, bắt buộc phải có. Nếu chỉ chơi game bằng một tay cầm chuột, bạn chắc chắn sẽ gặp bất lợi lớn khi không thể thi đấu với cường độ cao.

Tuy nhiên, có lẽ những lý thuyết cơ bản như trên chỉ nên áp dụng cho người thường. Với thiên tài sinh ra là để thi đấu game đỉnh cao, việc chơi game bằng 1 tay không phải là điều gì đó quá khó khăn với họ. Để chứng minh cho điều này, mới đây game thủ AOE hàng đầu Việt Nam Chim Sẻ Đi Nắng đã có một trình diễn không thể tin nổi. Chỉ thi đấu bằng một tay, Chim Sẻ đã giành chiến thắng tuyệt đối trong 10 trận liên tiếp.

esports-chi-dung-1-tay-chim-se-di-nang-van-danh-bai-cac-cao-thu-toi-ca-chuc-tran-3

Như trận đấu các bạn vừa xem, có thể thấy Chim Sẻ Đi Nắng đã thực hiện tất cả thao tác chỉ bằng tay cầm chuột, không hề sử dụng cứ bất hot key nào trên bàn phím. Điều này khiến cho Chim Sẻ không thể thực hiện được những kỹ năng “thượng thừa” như kiểu vừa lùa hươu vừa câu voi, câu hai voi, vừa câu voi vừa giết sư tử hay những tình huống vẩy E chính xác đến từng milimet… Mặc dù vậy, chỉ cần đến những kỹ năng cơ bản, thần đồng của làng AOE Việt vẫn giành chiến thắng một cách thuyết phục và áp đảo.

Đặc biệt, có trận đấu Chim Sẻ Đi Nắng đánh 1 tay vẫn 25 dân kích 10’06, điều mà có lẽ ngay chính chúng ta, dù đánh 2 tay cũng hiếm khi làm được…

esports-chi-dung-1-tay-chim-se-di-nang-van-danh-bai-cac-cao-thu-toi-ca-chuc-tran-1

Thao tác tay của CSDN khi thi đấu.

Được biết, đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện giao lưu với khán giả Hà Nội và khai chương hệ thống cửa hàng GameTV Shop. Tại sự kiện này, nhiều khán giả may mắn đã được chọn lựa để thi đấu với game thủ AOE chuyên nghiệp Chim Sẻ Đi Nắng.

esports-chi-dung-1-tay-chim-se-di-nang-van-danh-bai-cac-cao-thu-toi-ca-chuc-tran-2

Không thể tin được là với một tựa game chiến thuật phức tạp như AOE, Chim Sẻ vẫn có thể dành chiến thắng chỉ bằng 1 tay.

Phần thưởng cho người thắng được Chim Sẻ (thi đấu bằng một tay) sẽ là một bàn phím cơ cao cấp do GameTV Shop phân phối. Đáng tiếc, không một khán giả nào có thể giành được chiến thắng trước Chim Sẻ Đi Nắng. Thế mới thấy, khoảng cách về trình độ giữa game thủ chuyên nghiệp và người chơi bình thường lớn đến cỡ nào.

KẾT QUẢ

BẢNG XẾP HẠNG

1 Manchester CityManchester City 23 62
2 Manchester UnitedManchester United 24 53
3 ChelseaChelsea 24 50
4 LiverpoolLiverpool 23 47
5 Tottenham HotspurTottenham Hotspur 23 44
6 ArsenalArsenal 24 42
7 Leicester CityLeicester City 24 34
8 BurnleyBurnley 24 34
9 EvertonEverton 24 28
10 WatfordWatford 24 26
11 West Ham UnitedWest Ham United 24 26
12 AFC BournemouthAFC Bournemouth 24 25
13 Crystal PalaceCrystal Palace 24 25
14 Huddersfield TownHuddersfield Town 24 24
15 Newcastle UnitedNewcastle United 23 23
16 Brighton & Hove AlbionBrighton & Hove Albion 24 23
17 Stoke CityStoke City 24 23
18 SouthamptonSouthampton 23 21
19 West Bromwich AlbionWest Bromwich Albion 24 20
20 Swansea CitySwansea City 23 17

Hay nhất ngày

  1. Bất chấp cơn mưa nặng hạt cùng điều kiện sân trơn, các cầu thủ vẫn thi đấu với tinh thần quyết tâm cao độ để giành vé lọt vào vòng tứ kết – vòng loại Cúp NIVEA Men – Đường đến Real Madrid.

  2. Xuất sắc vượt qua 6 đối thủ khác và chỉ chịu thua ứng viên số 1 Jin Jong-oh ở 2 loạt bắn cuối cùng, Hoàng Xuân Vinh đã mang về cho đoàn TTVN một tấm HCB ở nội dung 50m súng ngắn Nam.