Hoàng Xuân Vinh vào chung kết World Cup bắn súng

bình luận

Xạ thủ Việt Nam đứng đầu vòng loại nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại giải vô địch thế giới đang diễn ra tại Ấn Độ.
hoang-xuan-vinh-vao-chung-ket-world-cup-ban-sung

Hoàng Xuân Vinh khởi đầu thuận lợi ở giải đấu đầu tiên sau Olympic 2016.

Sáng nay 28/2, Hoàng Xuân Vinh thi đấu vòng loại cùng 34 đối thủ. Sau sáu loạt bắn, xạ thủ Việt Nam đứng đầu với 581 điểm (lần lượt là 97, 98, 97, 96, 97, 96 điểm). Cùng giành vé bắn chung kết chiều nay với Xuân Vinh còn có đồng đội Trần Quốc Cường, người đứng thứ bảy vòng loại với 577 điểm. 

Xuân Vinh bước vào tranh tài với vị thế là số một thế giới ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, theo bảng điểm của Liên đoàn bắn súng thế giới. Ở nội dung này, anh từng giành HC vàng tại Olympic Rio 2016. Đây là lần đầu tiên Xuân Vinh thi đấu chính thức, sau khi trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên giành HC vàng ở một kỳ Thế vận hội.

"Ngay từ đầu chúng tôi đã xác định giải đấu này rất khó khăn với Hoàng Xuân Vinh. Việc thi đấu để bảo vệ vị thế của mình là điều rất áp lực", HLV Nguyễn Thị Nhung chia sẻ với VnExpress.

Tại World Cup 2017, HLV Nguyễn Thị Nhung không đi cùng Hoàng Xuân Vinh, mà ở lại Hà Nội. "Người đàn bà thép" của thể thao Việt Nam cho biết điều quan tâm nhất không phải là điểm số mà là tâm lý thi đấu của Xuân Vinh khi anh ở trạng thái bảo vệ vị thế số một.

"10m súng ngắn hơi nam là nội dung sở trường của Hoàng Xuân Vinh, hy vọng huy chương nằm cả ở đây. Nội dung 50m súng ngắn bắn chậm thì Olympic tới không tổ chức nên động lực thi đấu của anh ấy bị ảnh hưởng. Trong khi đó nội dung bắn kết hợp nam-nữ thì chúng ta lại không có được xạ thủ nữ có trình độ tương xứng", HLV Nguyễn Thị Nhung nói thêm.

HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết nếu Xuân Vinh thi đấu không tốt tại Ấn Độ, đó là điều tốt. Chị cho rằng sau đỉnh cao Olympic, xạ thủ số một Việt Nam cần một chút trục trặc để lấy lại khát khao.

KẾT QUẢ

BẢNG XẾP HẠNG

Hay nhất ngày

  1. Sau chiếc HCV của đô cử Lê Văn Công, tối qua đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã đoạt thêm 1 HCĐ của nữ đô cử Đặng Thị Linh Phượng giành được ở hạng cân -50 kg môn cử tạ.