Em trai cầu thủ gốc Việt dự Euro muốn trở về khoác áo ĐT Việt Nam

0 bình luận

Việc một cầu thủ mang trong mình dòng máu Việt và muốn trở về Việt Nam thi đấu luôn là điều được các CĐV mong chờ và ủng hộ.

Người hâm mộ Premier League vốn không xa lạ gì với tiền vệ Yohan Cabaye. Anh là một trong những cầu thủ gốc Việt chơi rất hay tại cấp CLB và một cầu thủ trong đội hình Tuyển Pháp dự 2 kỳ Euro gần đây. Chính vì thế, trước đây khi có thông tin em trai tiền vệ này muốn được về Việt Nam thi đấu ngay lập tức được chú ý.

28_c43ff

Bà nội của anh em nhà Cabaye vốn là một người Việt Nam và di cư sang Pháp trong những năm 1940. Người anh Yohan Cabaye đang khoác áo Crystal Palace và ĐT Pháp, còn người em Geoffrey Cabaye đang thi đấu tại một CLB bán chuyên tại Pháp.

France v Nigeria: Round of 16 - 2014 FIFA World Cup Brazil

Thời điểm năm 2012, VFF đã có động thái mời Geoffrey Cabaye về Việt Nam thi đấu, đáp lại lời mời anh tiết từng tiết lộ: “Đó là một quốc gia có nền bóng đá khiêm tốn nhưng điều đó lại cho phép tôi được tham gia bóng đá ở đẳng cấp đội tuyển. Ý tưởng chơi cho đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ có trong đầu tôi nhưng sau lời mời này, tôi đã bắt đầu quan tâm tới điều đó. Đại diện cho tổ quốc của bà tôi là một điều đáng tự hào. Bà đã khóc khi nghe tôi nói điều này”.

146778048582037-geoffrey-cabaye-01

Không những vậy, anh từng nói chuyện qua điện thoại với một HLV của Việt Nam và HLV này sẽ sang Pháp để gặp gỡ. Đích thân Chủ tịch đội bóng chủ quản của Geoffrey là CLB Cross đã tiết lộ đã nhận được thư từ LĐBĐ Việt Nam mời cầu thủ này về đá tuyển.

46dd2

Câu chuyện cách nửa vòng trái đất đã khiến giới truyền thông trong nước được một phen “dậy sóng”. Tràn ngập những thông tin đăng tải lại sự kiện Cabaye bày tỏ ý định sang Việt Nam thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Nó vô tình đã gieo vào lòng người hâm mộ không ít sự háo hức, bởi Cabaye rõ ràng là một cầu thủ quốc tế. Chẳng gì thì trước đây, anh cũng từng có thời gian ăn tập và thi đấu cho đội hình trẻ của CLB Lille – nhà ĐKVĐ Ligue I. Tuy nhiên, tất cả mọi chuyện đã dừng lại ở đây khi chẳng có một cuộc đàm phán cụ thể nào diễn ra để đưa Geoffrey về Việt Nam thi đấu.

Bình luận

KẾT QUẢ

BẢNG XẾP HẠNG

Hay nhất ngày

  1. Sau buổi làm việc của VFF với HLV Hữu Thắng ngày 12/9, các lãnh đạo Liên đoàn đã có cuộc họp báo với các phóng viên. Đáng chú ý, trong buổi trả lời báo chí HLV Nguyễn Hữu Thắng không góp mặt.Trước giới truyền thông, Hội đồng HLV quốc gia...

M88