Điều gì sẽ xảy ra nếu cả M.U và Leicester đều vô địch châu Âu?

0 bình luận

Theo tờ Goal, nếu kịch bản hy hữu như trên xảy ra thì đội cán đích thứ 4 ở Premier League mùa này sẽ mất suất dự Champions League mùa sau. Hiện tại cuộc đua vào Top 4 ở Premier League đang diễn ra vô cùng gay cấn. Đang có...

Theo tờ Goal, nếu kịch bản hy hữu như trên xảy ra thì đội cán đích thứ 4 ở Premier League mùa này sẽ mất suất dự Champions League mùa sau. Hiện tại cuộc đua vào Top 4 ở Premier League đang diễn ra vô cùng gay cấn. Đang có 6 đội cạnh tranh nhau 3 vị trí phía sau đội đầu bảng Chelsea.

Tuy nhiên bất ngờ có thể xảy ra ở cuối mùa, kể cả khi có một đội đã nắm chắc vị trí thứ 4 trên BXH. Nhà vô địch của Europa League và Champions League được đảm bảo vào thẳng vòng bảng Champions League mùa sau. Bên cạnh đó, không có quốc gia nào được phép có nhiều hơn 5 đại diện tham dự Champions League.

 


Leicester và Man United là những đại diện còn lại của nước Anh ở đấu trường châu Âu

Điều đó có nghĩa là nếu cả Leicester và Man United đăng quang ở các giải đấu châu Âu mùa này và cán đích ngoài Top 4, sẽ chỉ có 3 đội đầu bảng ở Premier League giành vé dự Champions League mùa sau.


Man United và Leicester hiện đang đứng ngoài Top 4

Leicester gần như chắc chắn sẽ cán đích ngoài Top 4. Hiện tại đội bóng này đang xếp thứ 15 trên BXH, tuy nhiên họ đã loại Sevilla ở vòng 1/8 Champions League và khiến các đội bóng lớn ở châu Âu phải e dè.

Image result for leicester city

Man United đang đứng 6 trên BXH và kém Top 4 tới 6 điểm, nhưng họ còn 2 trận chưa đá. Đội bóng của HLV Jose Mourinho đang là ứng viên sáng giá cho chức vô địch Europa League.

Image result for man united

Dù thế nào, Tottenham, Manchester City và Arsenal cũng cần suy nghĩ lại về giai đoạn nước rút của mùa giải. Đã đến lúc họ đặt mục tiêu cán đích trong Top 3, hơn là chỉ bằng lòng với mục tiêu cán đích ở vị trí thứ 4.

Bình luận

BẢNG XẾP HẠNG

Hay nhất ngày

  1. Màn ra mắt của Granit Xhaka trong màu áo Arsenal đã không diễn ra như ý khi Arsenal của anh thúc thủ trước Liverpool ngay trên sân nhà, trong khi bản thân anh thì lập một “kỷ lục” buồn ở Premier League.

M88