Báo Anh chê bóng đá Việt, 'Sếp' VFF nói gì?

bình luận

Tối qua, tờ Guardian danh tiếng nước Anh đã đăng tải bài viết chê bóng đá Việt Nam khá chi tiết, toàn diện. Vậy những nhà làm – quản lý bóng đá của Việt Nam có buồn vì bị đả kích?

Liên hệ với ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF kiêm người phát ngôn của tổ chức này, chúng tôi có luôn câu trả lời:

"Là người đã theo sát bóng đá Việt Nam trong nhiều năm, tôi không ngạc nhiên về những gì, đặc biệt do các nền bóng đá đỉnh cao nhận xét chúng ta.

Premier League là 1 trong những giải đấu thành công nhất của thế giới hiện nay. Nhận xét của họ là điều khích lệ và động lực để chúng ta có thêm những cải tiến tốt hơn trong thời gian tới".

bao-anh-che-bong-da-viet-sep-vff-noi-gi
Phó Chủ tịch VFF Lê Hoài Anh

Kĩ hơn về bóng đá Việt Nam, trước những lời chê từ Guardian, ông Hoài Anh cho biết:

"Mỗi nền bóng đá còn phụ thuộc trình độ phát triển kinh tế - xã hội. Việt Nam đang ở tầm trung bình khá của châu Á nên bóng đá không thể so sánh với Anh, hay các quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Nhưng trong thời gian qua, bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến bộ lớn so với trước đây. Từ hình ảnh CLB tới tổ chức trên sân đã có chú trọng, chuyên nghiệp hơn.

Các CLB cũng bắt đầu chú ý công tác đào tạo cầu thủ trẻ nên các đội tuyển trẻ cũng có kết quả khả quan ở đấu trường khu vực.

Cùng vai trò của Liên đoàn cũng như định hướng từ cơ quan nhà nước thì bóng đá Việt Nam cũng bước đầu có tích cực.

Các CLB đào tạo trẻ tốt như HAGL, Hà Nội T&T, SLNA hay VPF...một số khác cũng đang bắt đầu đào tạo.

bao-anh-che-bong-da-viet-sep-vff-noi-gi
Ông Hoài Anh khẳng định VFF đã có những bước phát triển đi lên

Hạn chế của chúng ta là cơ sở vật chất, dù có cải thiện và đã tốt hơn. Hiện chúng ta cũng có các SVĐ tốt như Mỹ Đình, Thống Nhất, Cần Thơ, HAGL... cũng có cải thiện nhiều nhưng để đáp ứng nhu cầu trong thời gian tới thì còn cần nỗ lực nữa.

Liên đoàn thì chú trọng các CLB nâng cấp cơ sở vật chất để khán giả tới sân được thưởng thức bóng đá chất lượng trong môi trường đẹp".

Cuối cùng, ông Hoài Anh khẳng định nhiều CLB ở Việt Nam đang cố gắng liên kết với nước ngoài, để góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước.

"Một số CLB đã có những bước đi chủ động kết hợp với các đội bóng mạnh, như HAGL, VPF... rồi Liên đoàn thì có mời chuyên gia, HLV thể lực từ Đức...

Để có tiến bộ thì cần nhiều yếu tố, từ công tác đào tạo, kĩ năng – kiến thức của chuyên gia, cơ sở vật chất và yếu tố xã hội như khán giả để tạo ra các hình ảnh đẹp hơn trên khán đài".

bao-anh-che-bong-da-viet-sep-vff-noi-gi
HLV Lê Thụy Hải cho rằng việc được báo Anh chú ý tới, dù theo hướng chưa tích cực là điều tốt

Theo TTVN

KẾT QUẢ

BẢNG XẾP HẠNG

1 Manchester CityManchester City 27 72
2 Manchester UnitedManchester United 27 56
3 LiverpoolLiverpool 27 54
4 ChelseaChelsea 27 53
5 Tottenham HotspurTottenham Hotspur 27 52
6 ArsenalArsenal 27 45
7 BurnleyBurnley 27 36
8 Leicester CityLeicester City 27 35
9 EvertonEverton 27 34
10 AFC BournemouthAFC Bournemouth 27 31
11 WatfordWatford 27 30
12 West Ham UnitedWest Ham United 27 30
13 Newcastle UnitedNewcastle United 27 28
14 Brighton & Hove AlbionBrighton & Hove Albion 27 28
15 Crystal PalaceCrystal Palace 27 27
16 Swansea CitySwansea City 27 27
17 Huddersfield TownHuddersfield Town 27 27
18 SouthamptonSouthampton 27 26
19 Stoke CityStoke City 27 25
20 West Bromwich AlbionWest Bromwich Albion 27 20

Hay nhất ngày

  1. Nhằm định hướng phát triển tốt hơn cũng như nâng cao chất lượng bóng đá Việt Nam, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã đạt được thỏa thuận với ông Juergen Gede về làm Giám đốc kỹ thuật trong vòng 2 năm.

  2. Theo bản báo cáo tại Đại hội thường niên VFF sáng nay, tính đến thời điểm 30/9/2016, VFF mới chỉ kiếm được 60 tỷ từ các nguồn tài trợ, quảng cáo, bao gồm cả hiện vật.

  3. Hưởng ứng lời kêu gọi vận động giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam, LĐBĐ Việt Nam đã phát động cán bộ, nhân viên và các đơn vị trực thuộc trực tiếp cùng chung tay góp sức hỗ trợ. Sau một ngày phát động, LĐBĐ Việt Nam đã quyên góp được tổng số 99.600.000 đồng.

  4. Chiếc ghế Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) “quyền rơm, vạ đá”, nhưng thật không thiếu người nhòm ngó. Đằng sau lời kêu gọi cải tổ VFF, người ta đang cảm nhận thấy một cuộc đua tranh giành quyền lực mới trong ngôi nhà bóng đá, có thể đẩy bóng đá Việt Nam tiếp tục lâm vào một giai đoạn rối ren mới.