Chịu đả kích, VPF chi tiền tỷ 'học' làm bóng đá

bình luận

Vượt qua nhiều bàn tán ì xèo, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sau mùa giải V-League 2016 sẽ tổ chức đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm 2 quốc gia châu Âu, gồm Đức và Tây Ban Nha.

Thời gian dự kiến của kế hoạch trên diễn ra vào trung tuần tháng 10, sau khi các CLB kết thúc giải VĐQG. Đoàn có khoảng 28 người, bao gồm Chủ tịch/Giám đốc điều hành của 28 CLB V-League và hạng Nhất, 1 vài đại diện VPF.

Theo tìm hiểu, tại Đức, phía VPF đã “đặt hàng” LĐBĐ Đức để nghiên cứu về cơ cấu tổ chức, kinh nghiệm quản lý, sự hỗ trợ đối với các giải quốc gia. VPF cũng sẽ tìm hiểu về cơ cấu tổ chức, kinh nghiệm quản lý, điều hành giải, trách nhiệm và sự hỗ trợ với các CLB, phương thức tăng hình ảnh giải đấu, CĐV, nguồn thu…của công ty tổ chức giải League của Đức, DFL.

Phía các CLB tham gia chuyến đi sẽ học tập thêm kinh nghiệm làm bóng đá chuyên nghiệp của những CLB ở Đức như Dortmund, Kohn…

chiu-da-kich-vpf-chi-tien-ty-hoc-lam-bong-da
VPF sắp đi "du học"

Sau khi kết thúc thời gian “học việc” tại Đức, đoàn VPF sẽ chuyển qua Tây Ban Nha. Tại đây, phía CLB Barcelona đã đồng ý hỗ trợ, giúp đỡ VPF tham quan, nghiên cứu mô hình làm bóng đá chuyên nghiệp. Một trong những nội dung quan trọng ông lớn Tây Ban Nha thảo luận với đoàn của VPF là công tác đào tạo trẻ theo mô hình của CLB FC Barcelona.

Một quan chức VPF cho hay, chuyến đi được thực hiện theo Nghị quyết của BCH VFF hôm 12/8. Trước khi lên kế hoạch, VPF cũng đã lấy ý kiến các HĐQT và các CLB.

Về kinh phí cũng như hiệu quả chuyến đi, vốn là vấn đề gây tranh cãi khá ồn ào trong thời gian vừa qua, quan chức trên cho biết:

“HĐQT công ty đã chấp thuận và hầu hết ý kiến các CLB đều ủng hộ học tập kinh nghiệm làm bóng đá tại đây. Sau khi về, chúng tôi sẽ tiến hành tổng kết, đánh giá để từ đó ứng dụng cho việc tổ chức, điều hành giải. Trong khi các CLB sẽ nghiên cứu mô hình làm bóng đá chuyên nghiệp ở Đức và Tây Ban Nha, học tập kinh nghiệm thu hút CĐV, tăng nguồn thu…Đây đều là những vấn đề chúng ta còn yếu”.

Ông Cao Văn Chóng, TGĐ VPF cho biết, kinh phí tổ chức chuyến đi trích từ nguồn hỗ trợ các CLB của VPF. Ngoại trừ CLB Than Quảng Ninh không dự, các CLB khác đều tham gia đầy đủ. Theo ông Chóng, kế hoạch cơ bản đã được thống nhất, và hiện các bộ phận chuyên môn VPF đang hoàn tất chi tiết cụ thể của chuyến đi để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Theo TTVN

KẾT QUẢ

BẢNG XẾP HẠNG

1 Manchester CityManchester City 23 62
2 Manchester UnitedManchester United 24 53
3 ChelseaChelsea 24 50
4 LiverpoolLiverpool 23 47
5 Tottenham HotspurTottenham Hotspur 23 44
6 ArsenalArsenal 24 42
7 Leicester CityLeicester City 24 34
8 BurnleyBurnley 24 34
9 EvertonEverton 24 28
10 WatfordWatford 24 26
11 West Ham UnitedWest Ham United 24 26
12 AFC BournemouthAFC Bournemouth 24 25
13 Crystal PalaceCrystal Palace 24 25
14 Huddersfield TownHuddersfield Town 24 24
15 Newcastle UnitedNewcastle United 23 23
16 Brighton & Hove AlbionBrighton & Hove Albion 24 23
17 Stoke CityStoke City 24 23
18 SouthamptonSouthampton 23 21
19 West Bromwich AlbionWest Bromwich Albion 24 20
20 Swansea CitySwansea City 23 17

Hay nhất ngày

  1. Một tuần sau tuyên bố Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khỏe và vẫn điều hành VFF bình thường, mọi thứ đều đi ngược với tuyên bố. VFF nói thật mà cứ như đang… nói dối.

  2. Chiều nay (7/11), Hội nghị lần thứ 9 Ban chấp hành VFF nhiệm kỳ VII sẽ diễn ra tại Hà Nội. Đây là sự kiện rất quan trọng của bóng đá nước nhà bởi nó là dịp để Ban chấp hành VFF nhìn lại một năm hoạt động vừa qua. Đồng thời, Ban chấp hành sẽ bàn thảo và đưa ra quyết nghị về kế hoạch hoạt động của VFF trong năm 2017.

  3. Sáng qua (11/8), Hội nghị Ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam (VFF) lần thứ 8 nhiệm kỳ VII đã được tổ chức tại TP.HCM. Hội nghị đã nhìn lại tất cả công tác của VFF trong 7 tháng qua cũng như đề ra quyết tâm thực hiện tốt công tác những tháng còn lại của năm 2016. Hội nghị cũng đã thảo luận để kiện toàn Ban trọng tài.

  4. Thường trực VFF đã đề xuất kế hoạch kiện toàn ban Trọng tài QG nhằm đáp ứng với yêu cầu ngày càng cao của đời sống bóng đá nước nhà. Câu hỏi đặt ra lộ trình cho kế hoạch vốn có tác động lớn đến các giải đấu này sẽ diễn ra?