Mayweather sẽ tái đấu Pacquiao vì không thể chê tiền

bình luận

Manny Pacquiao tin tưởng rằng sức hút tài chính từ một trận tái đấu sẽ khiến Floyd Mayweather trở lại sàn đấu boxing.

Tạp chí International Business Times của Anh mới đây đăng tải một cuộc phỏng vấn với tay đấm người Philippines, Manny Pacquiao, về triển vọng một trận tái đấu giữa anh và Floyd Mayweather xảy ra trong tương lai.

mayweather-se-tai-dau-pacquiao-vi-khong-the-che-tien
Floyd Mayweather - Manny Pacquiao trong trận đấu năm 2015

Kể từ sau trận đấu giữa hai võ sĩ vào năm 2015, Mayweather và Pacquiao đã lần lượt tuyên bố giã từ sàn đấu. Pacquiao được bầu vào Nghị viện Philippines, nhưng vừa qua đã trở lại sàn đấu và đánh bại Jessie Vargas. Trận đấu được đích thân Mayweather tới dự khán.

Trận đấu hồi tháng 5/2015 giữa hai tay đấm đã thu về ít nhất 400 triệu USD doanh thu từ truyền hình trả tiền, một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử boxing. Mặc dù diễn biến trận đấu gây khá nhiều thất vọng vì thiếu tính hấp dẫn, một trận tái đấu vẫn được hai võ sĩ để ngỏ cơ hội diễn ra, mà lý do tài chính là chủ yếu.

Trong cuộc phỏng vấn với IBTimes, Pacquiao cho biết anh đã gửi lời thách đấu với Mayweather sau khi đánh bại Vargas, mặc dù một sự tiếp xúc giữa hai bên để thương lượng về trận đấu chưa được tiến hành.

“Sẽ luôn có khả năng Floyd trở lại với sàn đấu, mặc dù tôi không thể đưa ra dự đoán gì vào lúc này. Nếu nó diễn ra lần nữa, Floyd sẽ khó lòng từ chối bởi anh ta không thể từ chối một số tiền rất lớn được đặt trước mặt mình”, Pacquiao nói.

“Trận đấu này hứa hẹn sẽ hấp dẫn người xem như cuộc đấu đầu tiên. Floyd hẳn muốn có một sự nghiệp trọn vẹn với thành tích vượt qua huyền thoại Rocky Marciano, và khán giả sẽ bị hấp dẫn bởi cơ hội được chứng kiến lịch sử được lập nên hoặc một chuỗi bất bại bị chấm dứt”.

mayweather-se-tai-dau-pacquiao-vi-khong-the-che-tien
Pacquiao đánh bại Jessie Vargas trong ngày trở lại boxing

Floyd Mayweather giải nghệ với thành tích 49 thắng – 0 thua trong sự nghiệp thi đấu, và chỉ một chiến thắng nữa sẽ giúp tay đấm người Mỹ có thành tích 50-0 để vượt qua thành tích 49-0 mà huyền thoại boxing Rocky Marciano lập nên trong một sự nghiệp kéo dài từ 1947 đến 1955.

Tuy nhiên Pacquiao cho biết anh vẫn sẽ ưu tiên sự nghiệp chính trị trước, và giải thích rằng sự trở lại boxing của mình là bởi cảm giác lạc lõng hơn là vì cần tiền hay lý do gì khác.

“Tôi không biết sự nghiệp của tôi bao giờ mới chấm dứt. Tôi nhận ra rằng mình rất cô đơn một khi không còn hoạt động trong giới boxing. Tôi tự hỏi rằng mình còn có thể thi đấu được không, và tôi quyết định sẽ trở lại, sẽ tiếp tục hành trình của mình”, Pacquiao bộc bạch.

Bình luận

Bảng xếp hạng

Hay nhất ngày

  1. Trận đấu tranh đai vô địch hạng nhẹ ở sự kiện UFC 205 được chờ đợi giữa Conor McGregor và đối thủ sừng sỏ Eddie Alvarez đã diễn ra theo kịch bản không nhiều người dám hình dung trước đó.

  2. Sau Cung Lê, Ben Nguyễn, giờ có Steven Nguyễn một chàng trai người Mỹ gốc Việt chính thức gia nhập làng võ thuật tổng hợp MMA. Ở ngay trận đấu đầu tiên, võ sĩ 23 tuổi đã knock-out đối thủ ở hiệp thi đấu thứ nhất.

188BET, cá độ bóng đá, nhà cái uy tín
M88