Mike Tyson "lên voi, xuống ngựa" đều bằng knock-out

bình luận

Sự nghiệp vĩ đại của Mike Tyson gói gọn trong câu nói "thành bại tại knock-out".

Cuộc đời Mike Tyson huyền thoại tài năng và bê bối không còn xa lạ với những ai yêu boxing nói riêng và thể thao nói chung. Chỉ cần vài cú kích chuột bạn có thể thấy đầy đủ thông tin về cuộc đời sự nghiệp của võ sĩ vừa tròn 50 tuổi này.

mike-tyson-len-voi-xuong-ngua-deu-bang-knock-out
"Tay đấm thép" đã trải rất nhiều cảm xúc, vinh quang lắm, tủi nhục cũng nhiều

Sinh ngày 30/7/1966 tại khu phố Brooklyn, New York (Mỹ), năm 2 tuổi Mike đã trở thành một đứa trẻ không cha và có người mẹ nghiện ngập. Không cha và sống dưới sự thờ ơ của người mẹ, Mike lớn lên bằng việc ăn trộm và liên tục ra rồi vào trong những trại cải tạo.

Bước ngoặt cuộc đời "Mike thép" đến từ năm 13 tuổi, khi bị tống vào trường giáo dưỡng dành cho nam, tại đây anh đã gặp được người quản giáo Bobby Stewart, trước cũng là một võ sĩ boxing cừ khôi. Bobby đã giúp Mike xa rời những trò phạm pháp để nỗ lực tập luyện trở thành một tay đấm gây tiếng vang nhất lịch sử boxing.

Mike Tyson đã sống từng lên lên đỉnh vinh quang và có lúc đã rơi xuống địa ngục, trong số rất rất nhiều những fan yêu mến anh, cũng có những người ghét cay ghét đắng một con người đầy tài năng nhưng quá nhiều tật xấu.

Nhưng cũng giống như Diego Maradona (bóng đá), Michael Phelps (bơi)...họ đều là những huyền thoại "lắm tài nhiều tật" song vẫn được đông đảo khán giả yêu quý, Mike Tyson cũng là một trong số những VĐV được khán giả yêu quý bỏ qua tất cả lỗi lầm trong quá khứ.

mike-tyson-len-voi-xuong-ngua-deu-bang-knock-out
Sự nghiệp của Mike Tyson "thành bại tại knock-out"

Trải qua 58 trận đấu, "Mike thép" thắng 50 và có tới 44 trận knock-out đối thủ, ngược lại ở 6 trận thua, Mike cũng 5 lần bị đối thủ hạ đo ván lần thua còn lại do là cắn tai đối thủ.

Lần đầu tiên Mike Tyson ra mắt boxing chuyên nghiệp (6/3/1985), ông đã knock-out Hector Mercedes ở ngay hiệp thi đấu thứ nhất, trận đấu khép lại sự nghiệp (11/6/2005), Mike bị Kevin McBride hạ đo ván trong hiệp 6.

Cuộc đời của Mike Tyson đầy những hào quang và lỗi lầm, còn sự nghiệp của ông gói gọn trong một câu "thành bại tại knock-out".

Video 2 trận đấu khởi đầu và kết thúc sự nghiệp đều xuất hiện knock-out:

KẾT QUẢ

BẢNG XẾP HẠNG

Hay nhất ngày